Cách lắp lốp xe CEAT đúng chiều đề chạy bám đường và phanh tốt

20:48 07/01/2024
Lốp CEAT là một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất với xe, tiếp xúc trực tiếp với mặt đường khi xe chạy. Nếu như lắp sai chiều sẽ gây ra nhiều tác hại không tốt cho xe. Vậy cách gắn vỏ xe CEAT đúng chiều để chạy êm, bám đường hãy cùng trung tâm Voxechinhhang.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách lắp lốp xe ceat đúng chiều đề chạy bám đường và phanh tốt - 1
Cách lắp vỏ xe CEAT đúng chiều

Cách lắp lốp xe CEAT đúng chiều như thế nào

Theo lời khuyên từ các chuyên gia CEAT thì bạn cần gắn vỏ xe CEAT theo nguyên tắc "chữ A'

- Nguyên tắc chữ A cho vỏ trước có nghĩa là hướng gắn vỏ xe đúng là khi bạn nhìn thẳng từ phía sau vào vỏ sau, đỉnh nhọn được tạo thành từ các rãnh gai hướng lên phía trên. 

- Nguyên tắc chữ A cho vỏ trước có nghĩa là hướng gắn vỏ xe đúng là khi bạn nhìn thẳng từ phía trước vào vỏ trước, đỉnh nhọn được tạo thành từ các rãnh gai hướng lên phía trên. 

Cách lắp lốp xe ceat đúng chiều đề chạy bám đường và phanh tốt - 3
 

Tại sao cần lắp lốp CEAT đúng chiều vân lốp?

Lốp CEAT được thiết kế với các công nghệ tiên tiến hiện nay giúp giữ ổn định căn bằng cho xe máy khi di chuyển, đảm bảo độ bám đường tốt trên đường ướt, kiểm soát lái, tuổi thọ, độ bền bỉ.

Trường hợp khi gắn không đúng chiều vân lốp CEAT sẽ khiến giảm độ bám đường của xe trong các tình huống như: phanh gấp, vào cua, tăng tốc... đặc biệt là vào ngày mưa đường trơn trượt, xe di chuyển cũng không được chắc chắn như bình thường, là nguyên nhân gây mất lái, xảy ra tai nạn.

Nếu gai trên lốp CEAT bị gắn không đúng chiều sẽ khiến mặt tiếp xúc với đường không đều sẽ khiến lốp CEAT giảm độ bền, tuổi thọ…

Cách lắp lốp xe ceat đúng chiều đề chạy bám đường và phanh tốt - 4

Như vậy, bạn có thể dễ dàng lắp lốp CEAT theo đúng chiều để sử dụng vỏ xe được tốt nhất. Để đảm bảo nhất, bạn có thể thay lốp xe CEAT tại Trung Tâm Vỏ Xe Chính Hãng của chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xe máy, chúng tôi đảm bảo chất lượng vỏ xe CEAT khi mua tại Trung Tâm, cũng như hỗ trợ nhiều dịch vụ ưu đãi cho quý khách. Khách hàng có thể đến với Trung Tâm.
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn