Hiện tượng phù vỏ xe máy và cách phòng tránh

13:36 06/01/2022
Hiện tượng phù vỏ xe máy hay còn gọi là hiện tượng vỏ xe máy bị phù (bị phồng) là trường hợp khá phổ biến khi sử dụng xe máy. Hiện tượng này rất dễ gây ra tai nạn khi chạy xe, khi vỏ xe bị phù thì đi trên đường rất nguy hiểm , vì vỏ không còn đảm bảo độ an toàn, khả năng nổ là rất cao. Trong bài viết này, Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn sẽ trình bày một số kinh nghiệm để bạn biết cách phòng tránh hiện tượng phù vỏ xe máy này.

Hiện tượng phù vỏ xe máy và cách phòng tránh - 1
Hiện tượng phù vỏ xe máy xảy ra khá phổ biến và gây nguy hiểm cho cả xe và người lái

Cách phòng tránh phù vỏ xe máy

1. Bơm áp suất hơi vừa đủ cho vỏ xe máy: không thừa mà cũng không thiếu

Việc bơm áp suất hơi vừa đủ cho vỏ xe máy giúp cho vỏ xe máy của bạn luôn vận hành trong điều kiện ổn định nhất. Việc bơm hơi quá căng hay quá thiếu cũng làm cho chiếc vỏ xe dễ biến dạng khi di chuyển. Vỏ xe máy với lượng áp suất không đúng tiêu chuẩn bên trong dễ dàng kết hợp với các tác nhân gây hại bên ngoài như va chạm dị vật, nhiệt độ trên mặt đường gây biến dạng, làm phù vỏ xe máy.

2. Kiểm tra áp suất hơi thường xuyên cho vỏ xe máy (nên 1 lần / tháng)

Việc kiểm tra áp suất hơi thường xuyên sẽ là điều kiện đảm bảo cho mức áp suất ổn định bên trong vỏ xe máy của bạn. Để duy trì áp suất bên trong vỏ được tốt thì việc thường xuyên kiểm tra áp suất hơi cho vỏ là điều cần thiết.

3. Tránh va chạm khi di chuyển

Hạn chế tối đa đi vào ổ gà, ổ voi, và cạ lề. Tránh các mặt đường xấu dễ gây phù vỏ xe máy.

4. Kiểm tra kĩ hạn sử dụng của vỏ xe máy trước khi mua

Trên thành vỏ xe bao giờ cũng có 1 dãy mã số (bắt đầu bằng cụm DOT) và kết thúc bằng 4 chữ số. Đó chính là các con số chỉ ngày tháng năm sản xuất. Chẳng hạn nếu 4 chữ số cuối dãy là 4202, có nghĩa là lốp này xuất xưởng vào tuần thứ 42 của năm 2002. Vì được làm bằng cao su, nếu để quá lâu, vỏ xe sẽ không còn tốt như khi mới được sản xuất. Do đó, các chuyên gia kĩ thuật khuyên rằng, bạn không nên mua vỏ xe máy đã quá 2 năm kể từ ngày sản xuất. Một chiếc vỏ xe máy quá “đát” thường bị mờ dãy số chỉ năm sản xuất, cho dù nhìn bề ngoài thì có vẻ như chẳng có vấn đề gì cả. Khi đã quá hạn sử dụng có nghĩa là vỏ xe cũng đã mất hết những tính năng vốn có. Nhà sản xuất đã lường trước điều này và khuyên rằng kể cả những chiếc vỏ xe mới không dùng mà chỉ cất trong kho nhưng đã hết hạn sử dụng thì xem như đã kết thúc vòng đời.


Trên đây là những kinh nghiệm nhỏ mà Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn xin nêu ra để các bạn biết cách phòng tránh phù vỏ xe máy. Bên cạnh đó, nếu vỏ xe máy của bạn xảy ra hiện tượng phù (phồng) vỏ thì tốt nhất bạn nên thay mới vỏ xe để đảm bảo an toàn cho cả xe và người lái. Trung Tâm của chúng tôi chuyên kinh doanh, bảo dưỡng và thay mới vỏ xe máy chính hãng chất lượng cao cho xe máy nên là nơi để bạn có thể yên tâm và lựa chọn loại vỏ xe máy phù hợp nhất.

Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn là một thành viên của cộng đồng xe máy lớn nhất Việt Nam - 2banh.vn. Trung Tâm chuyên phân phối các loại vỏ lốp xe máy chính hãng chất lượng cao với mức giá tốt nhất như: vỏ xe Dunlopvỏ xe Michelinvỏ xe Maxxisvỏ xe Continental,... và cả loại lốp chống đinh theo công nghệ Rhino Tire hiện đại mới nhất. 

Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!! Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn. 
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn