Hướng dẫn cách bảo dưỡng vỏ xe máy đúng chuẩn

13:59 06/01/2022
Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn xin cung cấp đến các bạn và khách hàng những hướng dẫn cơ bản nhất về cách bảo dưỡng vỏ xe máy đúng cũng như vài lưu ý cần thiết để bạn có thể hiểu hơn và biết cách giữ cho vỏ bền đẹp, ít hư hại và hao mòn theo thời gian. Đây là những điều bạn cần biết về bảo trì bảo dưỡng cũng như kiểm tra độ mài mòn của vỏ xe máy đúng chuẩn dành cho bạn.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng vỏ xe máy đúng chuẩn - 1
Bảo dưỡng vỏ xe máy đúng cách giúp vỏ xe máy bền đẹp hơn và cũng nâng tầm chiếc xe của bạn

Vỏ xe máy cũng được xem là một bộ phận quan trọng bật nhất của chiếc xe bởi đây cũng là bộ phận duy nhất sẽ tiếp xúc với mặt đường và tạo cho xe sự liên kết với mặt đất. Vỏ xe máy đóng vai trò quan trọng đối với tốc độ phản ứng của xe như khả năng tăng tốc, lái, phanh, xử lý khúc cua, giảm xóc và cả khả năng chịu tải của xe. Nếu bạn hiểu được tầm quan trọng của vỏ xe máy thì việc bảo dưỡng vỏ xe máy cũng là một điều đáng để lưu tâm đến. Dưới đây là những kiến thức chung hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng vỏ xe máy đúng chuẩn cũng như vài lưu ý để bạn có thể kiểm tra định kỳ vỏ xe máy của mình được tốt nhất.

Điều quan trọng và cần thiết nhất là người đi xe máy cần kiểm tra định kỳ vỏ xe của mình. Thường xuyên kiểm tra xem vỏ xe có vết rách, chỗ phình ra bất thường, độ mòn không đều hoặc các vật thể lạ nằm trong rãnh vỏ hay không.

Lưu ý không nên rửa vỏ xe máy bằng hóa chất hay bất kỳ hành động đánh bóng nào cũng sẽ gây nên bất lợi cho vỏ xe. Thay vào đó khi vệ sinh chỉ cần chải nhẹ bằng xà phòng và nước.

Vỏ xe nếu phải làm việc trong điều kiện thường xuyên tiếp xúc với dầu hoặc xăng có thể gây lão hóa các hợp chất cao su, điều này sẽ gây ra thiếu lực kéo khi xe vận hành. Vì thế hãy rửa vỏ xe máy định kỳ, đặc biệt là sau mỗi chuyến đi dài.

Vỏ xe máy nếu được cất và lưu trữ trong điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp một thời gian dài sẽ gây xơ cứng cao su và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Nên điều kiện để bảo quản vỏ tốt nhất là trong môi trường tối hoặc ánh sáng lờ mờ.

Duy trì áp suất không khí trong vỏ xe của bạn theo đề nghị của nhà sản xuất và kiểm tra đều đặn - ít nhất mỗi tuần một lần và trước khi tham gia một chuyền đi dài. Đi trên các vỏ xe máy bị thiếu áp suất không khí (bị non) hoặc quá căng là rất nguy hiểm. Vỏ xe bị non có thể gây ra tình trạng bị mòn không đều, ảnh hưởng đến góc tiếp xúc giữa vỏ xe với mặt đường và có thể gây hư hỏng vỏ xe bất ngờ. Trong khi đó vỏ xe quá căng có khả năng gặp các vết rách bất ngờ gây thủng vỏ xe. Khi gặp sự cố về vỏ xe bạn nên đến các trung tâm uy tín để được chăm sóc tốt nhất.

Một trong những Trung Tâm bảo dưỡng và thay mới vỏ xe máy chính hãng tốt nhất cho xe của bạn đó là Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu thay mới định kỳ vỏ xe máy các loại thì hãy đến với Trung Tâm của chúng tôi, với vị thế là một Trung Tâm chuyên mua bán và thay lắp vỏ xe chính hãng chất lượng cao giá tốt nhất trên TPHCM cũng như nhận phân phối vỏ xe máy trên Toàn Quốc, Trung Tâm luôn đặt khách hàng lên trên hết và luôn mong muốn làm hài lòng quý khách hàng cũng như chăm chút cho chiếc xe máy của bạn một cách tốt nhất. Bạn có thể đến với Trung Tâm của chúng tôi.


Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!! Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn. 
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn