Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy

13:59 06/01/2022
Nếu bạn nắm bắt được những yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng và tuổi thọ của vỏ xe máy thì chắc hẳn rằng bạn hoàn toàn có thể tạo nên những phương cách bảo dưỡng vỏ xe máy tốt nhất dành cho mình. Ở bài viết này, Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn sẽ giúp bạn liệt kê ra những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy với mong muốn mọi người sẽ có được nhiều kiến thức và sử dụng vỏ xe máy đúng cách tốt hơn, bền hơn dù trải qua thời gian dài.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy - 1
Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy mà Trung Tâm xin nêu ra và cũng xếp theo thứ tự tầm quan trọng theo ý kiến của Trung Tâm để bạn có thể hiểu và bảo dưỡng vỏ xe máy của mình tốt hơn.

1. Thương hiệu vỏ xe máy - chất lượng, cấu tạo hóa học của vỏ xe

Yếu tố ảnh hưởng đầu tiên mà Trung Tâm xin nêu ra đó chính là thương hiệu vỏ xe máy mà bạn đang dùng. Có thể với nhiều ý kiến cá nhân thì đây không thể là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy, nhưng với Trung Tâm chuyên phân phối các dòng sản phẩm vỏ xe máy mang thương hiệu nổi tiếng, chúng tôi luôn khẳng định rằng thương hiệu vỏ xe máy chính hãng sẽ là yếu tố ảnh hưởng sâu sắc nhất đến chất lượng vỏ xe máy mà bạn đang đi. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt của một loại vỏ xe máy cao cấp mang thương hiệu lớn so với những loại vỏ xe thông thường, những loại vỏ kém chất lượng. Vỏ xe máy luôn có sự phân hóa về thương hiệu rất lớn. Những thương hiệu vỏ xe máy nổi tiếng từ các tập đoàn vỏ xe lớn nhất trên Toàn Thế Giới chắc chắn sẽ có đội ngũ nghiên cứu và kĩ thuật viên chuyên nghiệp nhất. Họ đã làm nên những chiếc vỏ xe máy với chất lượng cao nhất và cũng đã thử nghiệm qua rất nhiều công đoạn, mọi thứ đều tỉ mỉ từ cấu trúc, cấu tạo hóa học của vỏ xe thì chắc hẳn chất lượng sẽ cao hơn những vỏ xe máy thông thường, những vỏ xe không rõ nguồn gốc rất nhiều lần.


Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy - 2
Thương hiệu vỏ xe máy Michelin là một thương hiệu lớn chất lượng hàng đầu Thế Giới

Cũng chính vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến với Trung Tâm của chúng tôi để mua và thay mới những chiếc vỏ xe máy chính hãng chất lượng cao. Tất nhiên thương hiệu lớn thì tiền cũng cao hơn đôi chút, nhưng nếu nghĩ đến giá trị, độ bền của chiếc vỏ xe cũng như sự bảo vệ cho độ an toàn của người lái thì số tiền ấy hoàn toàn xứng đáng. Nói về thương hiệu vỏ xe máy nổi tiếng thì Trung Tâm xin nêu vài cái tên để bạn chọn lựa, đó là vỏ xe Michelin, vỏ xe Dunlop, vỏ xe Maxxis, IRC,...

Ngoài ra, với cấu tạo đặc biệt mới thì hiện nay cũng xuất hiện loại lốp chống đinh theo công nghệ Rhino Tire giúp bảo đảm an toàn cho cả xe và người lái ngay cả khi cán phải đinh to. Lốp chống đinh ngay lập tức sẽ tự bịt kín lỗ thủng và không để tràn khí hơi ra ngoài, giúp xe vẫn vận hành tốt như không có chuyện gì xảy ra. Do đó mà chất lượng thương hiệu, cấu tạo của vỏ xe máy luôn là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng, tuổi thọ của vỏ xe máy.

2. Áp suất hơi bên trong vỏ xe máy

Áp suất hơi vỏ xe máy cũng khá quan trọng vì quyết định đến độ bền tốt của chiếc vỏ, và cũng giúp cho chiếc xe của bạn có thể vận hành ở trạng thái tốt nhất. Không những vậy, với áp suất vỏ xe máy ổn định, bạn cũng giảm bớt tỉ lệ rủi ro liên quan đến vỏ xe máy khi đi trên đường, nhất là đường dài hay chạy với tốc độ cao và điều kiện thời tiết không tốt. Bạn cần duy trì áp suất hơi bên trong vỏ xe máy sao cho đúng chuẩn quy định của nhà sản xuất, đây là điều kiện cần và đủ để giữ cho vỏ xe máy luôn được bền tốt nhất có thể.

3. Trọng lượng xe và khối lượng tải của xe

Nếu xe của bạn thuộc loại xe tay ga đắt tiền và khá nặng nề, hay khối lượng tải trọng của xe bạn tương đối lớn thì tất nhiên chất lượng vỏ xe máy cũng theo đó mà bị ảnh hưởng. Xe máy nếu chạy với khối lượng của người ngồi trên xe hay khối lượng của vật mà xe chở lớn thì vỏ xe sẽ chịu lực xuống mặt đường nhiều hơn, độ ma sát cũng sẽ lớn hơn và tỉ lệ thuận với khối lượng tải trọng của xe. Do đó, xe chở càng nặng thì ma sát càng lớn và độ mài mòn càng nhanh hơn. Nếu bạn hiểu được điều đó thì bạn cũng sẽ hiểu nên tránh một số trường hợp tải nặng cho xe.

4. Điều kiện thời tiết

Điều kiện thời tiết tại nơi bạn di chuyển bằng xe máy cũng có ảnh hưởng đến chất lượng vỏ xe máy. Đối với nơi khô nóng thì khi xe chạy trên mặt đường ma sát cũng lớn hơn gây mài mòn hơn. Bên cạnh đó, điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp một thời gian dài sẽ gây xơ cứng cao su và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Nên điều kiện để bảo quản vỏ tốt nhất là trong môi trường thoáng mát, giữ xe trong tối hoặc nơi ánh sáng lờ mờ. Nếu vùng bạn đang đi xe điều kiện thời tiết hay mưa thì độ ma sát của bánh xe lên mặt đường cũng giảm, nhưng sẽ có ảnh hưởng đến độ bám đường của vỏ xe và tác động lên sự an toàn của bạn. 

5. Ý thức bảo dưỡng vỏ xe máy của chủ xe

Nếu bạn là người kĩ lưỡng và biết cách bảo dưỡng vỏ xe máy đúng chuẩn thì tất nhiên chiếc vỏ xe máy cũng như chiếc xe của bạn sẽ được tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều người Việt dùng xe máy rất thờ ơ với việc bảo dưỡng cho chiếc xe máy của mình, trong đó có cả việc bảo dưỡng vỏ xe máy. Bạn không quan tâm đến chiếc vỏ xe của mình thường xuyên thì việc chiếc vỏ xe dễ hư hại và mài mòn nhanh cũng là điều tất yếu. Và nếu không bao giờ ngó ngàng hay thay mới vỏ xe máy định kỳ thì sẽ có một lúc nào đó chính bạn là người chịu hậu quả từ sự thờ ơ của bản thân mình.


Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ vỏ xe máy - 3

Bạn có thể bảo dưỡng thay mới vỏ xe máy tại Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn của chúng tôi.

Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!! Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn. 
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn