Michelin trở thành nhà cung cấp vỏ xe đua cho giải MotoGP

14:57 06/01/2022
Tập đoàn vỏ xe Michelin nổi tiếng toàn Thế Giới đã vượt qua mặt các đối thủ lớn khác trong cuộc đua trở thành nhà cung cấp vỏ xe đua cho giải đấu MotoGP 2016 tới đây. Theo đó, Michelin sẽ chính thức trở thành thương hiệu đối tác cung cấp vỏ xe máy cho các loại xe đua trong giải vô địch MotoGP 2016 nổi tiếng, thay thế cho nhà cung cấp Nhật Bản Bridgestone.

Michelin trở thành nhà cung cấp vỏ xe đua cho giải motogp - 1
Thương hiệu Michelin sẽ có mặt trên vỏ xe đua MotoGP vào năm 2016​ 

Sau sự kiện Bridgestone công bố chia tay với giải MotoGP vào năm 2015, nhiều nhà sản xuất vỏ xe rất muốn thay thế vị trí “béo bở” này. Trong đó Michelin nổi lên với là một ứng cử viên sáng giá, đây cũng là nhà cung cấp duy nhất thực hiện được bộ hồ sơ dự thầu trước thời hạn 22/5. Hai đối thủ sừng sỏ là Pirelli và Dunlop cũng đánh tiếng tham gia nhưng không gửi hồ sư dự thầu chính thức. Michelin cũng là thương hiệu chứng minh được tiềm lực đủ để đáp ứng được tiến độ của giải đua MotoGP. Những thương hiệu như Pirelli và Dunlop hiện đang vướng vào nhưng hợp đồng cung ứng vỏ cho các giải Moto2 và SBK nên khó có thể đáp ứng tốt được yêu cầu mà MotoGP đề ra.

Michelin cung cấp nhiều dòng sản phẩm vỏ xe cho các phương tiện xe 2 bánh bao gồm xe mô tô, xe tay ga và xe đạp. Michelin cũng cung cấp vỏ xe tay ga với tiêu chuẩn cao nhất về khả năng vận hành và độ an toàn. Sản phẩm của Michelin nổi trội về khả năng bám đường, độ bền, sức mạnh và tính đa năng phù hợp với các dòng xe tay ga và mô tô cỡ nhỏ đời mới nhất.

Đối với xe mô tô, vỏ của hãng Michelin nổi tiếng về độ bền, chất lượng và khả năng vận hành. Mặc dù đã đạt được thành quả nổi trội trong hơn 90 giải đua vô địch thế giới , Michelin vẫn tiếp tục đầu tư nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các trang thiết bị cho vỏ xe mô tô. Kết quả là lốp xe đã được thiết kế phù hợp với các điều kiện mặt đường, điều kiện vận hành, với sự gia tăng về độ êm ái, bám đường và độ bền.

Michelin cũng cung cấp vỏ xe tay ga với tiêu chuẩn cao nhất về khả năng vận hành và độ an toàn. Sản phẩm vỏ xe Michelin nổi trội về khả năng bám đường, độ bền, sức mạnh và tính đa năng phù hợp với các dòng xe tay ga và mô tô cỡ nhỏ đời mới nhất.

Đối với xe đạp, dựa vào mối quan hệ đối tác với các đội đua và tay đua chính, cũng như sự cải tiến liên lục về nguyên vật liệu sử dụng, Michelin đã thành công trong việc phát triển những giải pháp công nghệ hiệu quả các loại lốp xe cho tất cả các điều kiện địa hình.  


Michelin trở thành nhà cung cấp vỏ xe đua cho giải motogp - 2
Michelin vẫn là thương hiệu vỏ xe hàng đầu Thế Giới

Trước đây, Michelin từng là một trong những nhà cung ứng vỏ xe cho MotoGP. Hết mùa giải 2008, hãng lốp xe Pháp buộc phải chia tay với giải đua khi Dorna Sport ra quy định chỉ hợp tác với một nhà cung cấp lốp xe duy nhất nhằm cắt giảm chi phí. Từ năm 2009, Bridgestone là nhà cung ứng duy nhất cho giải đua này.

Trong năm tới Michelin sẽ hợp tác với MotoGP thực hiện các cuộc thử nghiệm cần thiết để tập dượt cho sự trở lại của hãng lốp xe Pháp trên đường đua. Michelin sẽ trở thành nhà cung ứng lốp xe chính thức cho MotoGP từ năm 2016.

Bên cạnh đó, từ mùa giải MotoGP 2016, Michelin sẽ nâng kích thước lốp lên 17 inch (trước đây là 16,5 inch), kích cỡ này giống với các sản phẩm thương mại. Với động thái này, rất có thể những mẫu xe thương mại hoàn toàn có thể diện vỏ xe đua Michelin trên đường phố. 

Những thông tin trên đủ cho chúng ta thấy được sức mạnh của thương hiệu Michelin trên toàn Thế Giới là như thế nào. Với vị thế của mình, vỏ xe Michelin đã và đang là thương hiệu vỏ xe máy hàng đầu về chất lượng và độ an toàn cho xe người lái. Nếu bạn thực sự quan tâm đến sự an toàn cũng như mong muốn có được một sản phẩm vỏ xe tốt như vậy, hãy đến với
Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn để được tư vấn và mua ngay những cặp vỏ xe Michelin chính hãng với mức giá ưu đãi nhất. 


Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!! Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn.
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn