Những ưu điểm của vỏ không ruột xe máy so với vỏ có ruột

14:57 06/01/2022
Vỏ không ruột xe máy với tên gọi tiếng anh là tubeless là loại vỏ xe máy hiện đại theo công nghệ mới và đi kèm với những dòng xe tay ga hiện nay. Vỏ không ruột dần thay thế vỏ có ruột truyền thống trước đây. Vỏ không ruột là loại vỏ có thể giữ không khí bên trong mà không cần đến ruột vỏ xe như loại vỏ có ruột trước đây. Nhờ vậy mà vỏ xe sẽ không bị mất áp lực đột ngột khi cán phải đinh hay các vật nhọn, giúp xe vẫn có thể tiếp tục chạy trong một khoảng thời gian nhất định.

Vỏ không ruột đã được sử dụng rộng rãi trên các loại xe ô tô và đáng kể nhất là các dòng xe máy tay ga trung và cao cấp hiện nay. Khi bạn chạy một chiếc xe tay ga thì phần lớn loại vỏ mà bạn đang dùng là vỏ không ruột xe máy. Thế nhưng có bao giờ bạn hiểu rõ được những ưu điểm của vỏ không ruột xe máy đối với vỏ có ruột thông thường trước đây. Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về ưu điểm của loại vỏ không ruột này để bạn sử dụng nó tốt hơn và an tâm hơn khi sử dụng vỏ không ruột xe máy.

Những ưu điểm của vỏ không ruột xe máy so với vỏ có ruột - 1
Vỏ không ruột được sử dụng hầu hết cho các loại xe tay ga trung và cao cấp hiện nay

Về cấu tạo, vỏ không ruột là loại vỏ được tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl để ngăn không khí thẩm thấu ra ngoài. Khi một vật đâm xuyên qua vỏ xe, không khí thoát từ từ qua lỗ thủng ở vỏ - vốn đã bị bít lại bởi chính vật liệu đó. Vỏ không ruột tự giữ không khí, cũng có khả năng tản nhiệt tốt hơn, đặc biệt là khi được lắp với vành kim loại. Cụ thể hơn, những ưu điểm của vỏ không ruột so với vỏ có ruột xe máy như thế nào?

Những ưu điểm của vỏ không ruột xe máy so với vỏ có ruột:

- Dễ lắp đặt
- Cân bằng tốt hơn (bánh, vỏ xe)
- Ổn định hơn (chỉ số hình dạng vỏ xe máy thấp hơn)
- Giảm độ mất hơi của vỏ xe
- Thông gió trống phanh tốt hơn, do đó, phanh mát hơn

Những ưu điểm của vỏ không ruột xe máy so với vỏ có ruột - 2

- Ít phải lưu trữ các thành phần của bánh xe
- An toàn hơn (không có nguy cơ nhầm lẫn các phần mâm xe)
- Giảm chi phí nhân công và bảo dưỡng
- Giảm hỏng hóc cho xe
- Giảm khối lượng bánh xe và vỏ xe

Những ưu điểm của vỏ không ruột xe máy so với vỏ có ruột - 3

So về ưu điểm thì vỏ không ruột xe máy hoàn toàn vượt trội so với loại vỏ có ruột trước đây. Nhưng cũng có một số bất lợi khi sử dụng loại vỏ không ruột này mà Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn xin nêu ra để khách hàng có thể lưu ý và sử dụng vỏ tốt nhất đó là loại vỏ không ruột này khi gặp sự cố cán phải đinh thì không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được nơi xử lí, bởi kĩ thuật và dụng cụ vá lốp không săm yêu cầu cao hơn nhiều so với lốp có săm. Lời khuyên cho bạn khi gặp phải trường hợp này là tận dụng khả năng giữ hơi tốt của lốp, cố gắng tìm đại lý ủy quyền của hãng xe hoặc các cửa hàng lớn, với đội ngũ kĩ thuật viên có trình độ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng. Đôi lúc vỏ không ruột cán phải đinh sẽ không hết hơi ngay mà hơi thoát ra từ từ nên bạn thường không hề biết được vỏ cán đinh khi nào, do đó khi đi xe bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra vỏ xe để bảo dưỡng vỏ tốt hơn. Một điều nữa về vỏ không ruột xe máy là giá thành của nó cũng cao hơn so với loại vỏ có ruột trước đây.

Trên đây là những ưu điểm của vỏ không ruột xe máy so với vỏ có ruột thông thường trước đây, và cả những điểm hạn chế lớn nhất của loại vỏ không ruột này mà Trung Tâm chia sẻ với bạn. Trên thị trường, các thương hiệu vỏ không ruột đã có khá nhiều, giá cả cũng phong phú, từ các hãng nước ngoài như : Michelin, Brigdestones, Dunlop, Duro,...đến các nhà máy, liên doanh trong nước : Casumina, Kenda, Yokohama,... Để tìm kiếm loại vỏ không ruột tốt nhất cho xe máy của mình, bạn có thể đến với Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn để được tư vấn và chọn lựa những loại vỏ xe chính hãng chất lượng cao nhất như vỏ xe Michelin, vỏ xe Dunlop, Vỏ xe Maxxis ... Đến với Trung Tâm, bạn có thể dễ dàng tìm được loại vỏ ưng ý cho xe với giá rẻ nhất. 


Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!! Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn.
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn