Phân biệt các loại vỏ xe máy cơ bản hiện nay

14:59 06/01/2022
Cùng Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn tìm hiểu và phân biệt các dòng sản phẩm vỏ xe máy thông dụng trên thị trường hiện nay. Nhờ cách phân biệt vỏ xe máy này mà bạn có thể chọn lựa vỏ xe máy phù hợp với xe hay cũng có thể là thông tin bổ ích nếu bạn có ý định lên đời bằng nhiều dòng xe khác nhau nè !

PHÂN LOẠI VỎ XE MÁY

Thông thường thì vỏ xe máy được phân biệt thành 4 loại vỏ xe máy như sau:

1. Vỏ xe máy phổ thông:

Đây là loại vỏ xe máy được sử dụng rộng rãi nhất, được sử dụng hầu hết ở tất cả các dòng xe máy phân khối nhỏ như Wave, Dream, Sirius, Jupiter,... Loại vỏ này sẽ có hoa vân lớn và có rãnh ở giữa lốp thích hợp với loại mặt đường đô thị, đường trải nhựa. Ưu điểm của loại vỏ xe máy phổ thông với cấu tạo trên đó là làm giảm sức cản lăn và trượt của vỏ.

Phân biệt các loại vỏ xe máy cơ bản hiện nay - 1

2. Vỏ xe thể thao: 

Đây là loại vỏ xe máy dùng cho các dòng xe tay ga hay tất cả các loại xe phân khối lớn. Cấu tạo bề mặt của loại vỏ này là kiểu hoa văn nhỏ, cạn. Nhờ đó mà vỏ xe sẽ tiếp xúc với mặt đường khá lớn, giúp bám đường tốt. Tuy nhiên loại vỏ này có gôm dẻo và mau mòn.

Phân biệt các loại vỏ xe máy cơ bản hiện nay - 2

3. Vỏ xe đua

Lưu ý loại vỏ xe đua là loại vỏ chuyên dụng và chỉ dành riêng cho xe đua, chỉ nên chạy trên đường đua. Loại vỏ này không có hoa vân, độ bám đường rất cao, mặt tiếp xúc với đường nhựa rất lớn. Nhưng đây là loại vỏ chuyên dụng cho đường khô, không thể chạy hay dễ trượt trên mặt đường ướt

Phân biệt các loại vỏ xe máy cơ bản hiện nay - 3

4. Vỏ xe địa hình

Vỏ xe địa hình dành riêng cho xe địa hình như Cào Cào, sử dụng trên đường đất, bùn, tuyết,... Đây là loại vỏ có hoa vân 90 độ, tạo thành các hình khối, giảm độ trượt dài và trượt ngang, tăng độ bám và tính năng dẫn động.


Phân biệt các loại vỏ xe máy cơ bản hiện nay - 4

Trên đây là cách phân biệt vỏ xe máy phổ thông nhất theo 4 kiểu riêng biệt mà Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn xin trình bày với bạn. Thông thường chúng ta chỉ lưu ý đến 2 loại vỏ xe máy đầu tiên, còn các loại vỏ xe đua hay vỏ xe địa hình chỉ dành cho dân chuyên về các cuộc đua thể thao hay đua xe địa hình. Nếu bạn có nhu cầu thay vỏ xe mới hay đến với Trung Tâm.

Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!! Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn.
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn