Tiêu chí chọn lựa vỏ xe máy phù hợp nhất

15:00 06/01/2022
Vỏ xe máy là một bộ phận quan trọng đối với xe, đây là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường và việc xe máy chạy trên đường có "ngon lành" hay không phụ thuộc rất nhiều vào vỏ xe máy. Việc chọn lựa vỏ xe máy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của xe máy và đặc biệt là chính người lái xe. Vỏ xe máy không tốt tất nhiên sẽ không thể đảm bảo an toàn cho bạn. Tuy nhiên, khi chọn vỏ xe máy tốt nhưng lại không phù hợp cũng có thể không đảm bảo được sự an toàn cho xe và người lái. Vậy nên, Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn cũng xin nêu ra một vài tiêu chí chọn lựa vỏ xe máy phù hợp nhất đối với người Việt. Hi vọng bài viết sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa vỏ xe máy phù hợp và cũng an tâm với sự chọn lựa của mình.

Tiêu chí chọn lựa vỏ xe máy phù hợp nhất - 1
Chọn vỏ xe máy phù hợp sẽ giúp xe vận hành tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vỏ xe máy khác nhau. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều hãng lớn chuyên sản xuất vỏ xe, có thể kể đến các loại vỏ xe chính hãng chất lượng cao như vỏ xe Michelin, vỏ xe Dunlop, vỏ xe Maxxis,... Công nghệ về vỏ xe máy cũng ngày càng nâng cao theo thời gian, và hiện tại chúng ta còn có cả loại lốp chống đinh, hay còn gọi là vỏ tự vá, là loại vỏ có khả năng tự khắc phục lỗ cán đinh trong tích tắc. Cũng vì vậy mà người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn cho vỏ xe máy của mình. Nhiều khi vỏ xe máy chính hãng, chất lượng cao nhưng lại không làm cho người dùng hài lòng, vì đôi lúc nó cũng không phù hợp với những tiêu chí chọn lựa vỏ xe máy cơ bản đối với bạn.

Một số tiêu chí chọn lựa vỏ xe máy phù hợp như sau:

1. Chọn lựa vỏ xe máy theo kích thước

Bạn cần nhớ rằng các loại xe máy khác nhau thì các thông số kỹ thuật của xe sẽ khác nhau và loại vỏ xe máy theo thông số do hãng quy định tất nhiên cũng hoàn toàn khác nhau. Để biết chính xác loại vỏ xe máy phù hợp với xe, bạn nên xem trong hướng dẫn đi kèm khi mua xe hay khuyến cáo từ nhà sản xuất. Loại xe khác nhau sẽ có kích thước bánh mâm khác nhau và dù loại vỏ xe máy bạn chọn có tốt thế nào mà không phù hợp với kích thước bánh mâm thì cũng khó mà chạy tốt được.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem các thông số về vỏ xe máy được nhà sản xuất ghi trên hông vỏ xe. Nếu ưng ý với loại vỏ xe máy đó, kích thước vỏ đó và của hãng đó thì bạn nên ghi nhớ lại thông số vỏ xe máy đang dùng và sẽ thay thế tương tự trong thời gian tới. Các loại xe khác nhau nên chọn loại vỏ xe máy khác nhau phù hợp với kích thước bánh mâm của xe, ví dụ:

>>> Vỏ xe SH 150 có kích thước bánh mâm size 16, một số loại vỏ phù hợp:

Tiêu chí chọn lựa vỏ xe máy phù hợp nhất - 2
Vỏ xe máy Michelin Pilot Sporty 100/80-16

Vỏ xe máy Michelin Pilot Sporty 120/80-16

Trong trường hợp muốn đổi sang một loại vỏ xe máy khác lớn hơn ngoài kích thước bánh xe đang sử dụng hoặc nâng cấp vỏ xe, bạn nên tìm đến các nhà phân phối vỏ xe máy chính hãng được uỷ quyền để có những lời khuyên bổ ích để thay thế bánh mâm xe và tìm đúng loại vỏ cho chiếc xe, bởi vì không phải vỏ nào cũng có thể lắp vừa vặn vào xe, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác.

2. Chọn lựa vỏ xe máy theo điều kiện khí hậu:

Mỗi một vùng, miền có kiểu khí hậu đặc trưng riêng. Mà vỏ xe máy có thể bị tác động bởi sự thay đổi thời tiết và gây ảnh hưởng đến tính năng vận hành. Bạn hay di chuyển trong vùng có thời tiết, khí hậu ra sao hoặc bạn chuẩn bị cho một chuyến đi dài ngày đến một vùng khí hậu như nào, hãy chuẩn bị cho mình vỏ xe máy dự phù hợp với điều kiện thời tiết ở nơi đó. Đường ướt có ảnh hưởng lớn đến cự ly phanh thắng. Ngay sau khi trời mưa, tầm nhìn sẽ giảm và mặt đường trở nên trơn hơn do bụi và dầu trên đường. Khi chạy trên đường trơn, cự ly phanh dài hơn gấp 3 lần so với đường khô. Điều kiện vỏ xe máy tiếp xúc với đường đóng vai trò rất quan trọng do trong khoảng thời gian vài nghìn giây, mặt vỏ xe sẽ tích tụ nước ở các rãnh và thoát ra khỏi bề mặt tiếp xúc với đường. Vì vậy hai yếu tố tỉ lệ rãnh của mặt vỏ xe máy và rãnh gai vỏ có tầm quan trọng lớn trong việc giúp vỏ xe bám đường.

Tiêu chí chọn lựa vỏ xe máy phù hợp nhất - 3
Chọn lựa vỏ xe máy theo điều kiện thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến sự an toàn của bạn

Khi vỏ xe máy có nhiều rãnh và độ sâu của rãnh càng lớn, khả năng thoát nước của mặt vỏ càng lớn. Vì vậy, trong điều kiện chạy trên đường trơn, một xe có vỏ xe mòn nhiều cần khoảng cách dài hơn để dừng. Hơn nữa, nguy cơ trượt xe tăng lên một cách đáng kể.

Trong điều kiện đường khô, mặt gai vỏ càng cứng, lái xe càng chính xác hơn. Độ cứng của gai vỏ xe là một trong những khía cạnh quan trọng góp phần mang lại độ chính xác và xử lý tốt khi lái. Độ cứng của gai vỏ có được nhờ: Tình trạng mặt vỏ và tỉ lệ rãnh so với khe hở. Tình trạng mặt vỏ xe phẳng với gờ vuông tạo đế tốt cho vỏ, đặc biệt khi xử lý đoạn đường cua. Tỉ lệ rãnh càng thấp, bề mặt cao su trên mặt đất và độ bám đường càng tốt. Bên cạnh đó, các mảng mặt vỏ xe máy chắc sẽ hạn chế độ biến động của mặt vỏ xe về chiều dầy.

3. Chọn lựa vỏ xe máy theo điều kiện sử dụng

Địa hình di chuyển của bạn thường xuyên là đường cao tốc, đường trong thành phố hay đường có địa hình phức tạp? Mỗi loại địa hình đó lại đỏi hỏi tính năng có những thiết kế đặc dụng riêng. Ví dụ: Trong thành phố, vỏ xe của bạn phải có những đặc tính cụ thể áp dụng trong điều kiện hạn chế của thành phố, bạn cần loại vỏ có cự ly phanh nhỏ nhất trong cả điều kiện đường khô và đường ướt. Tiếp theo là độ bền, vỏ xe máy sẽ phải trải qua nhiều lần xe dừng và chạy. Mỗi khối mặt vỏ xe tiếp xúc với đường do ảnh hưởng của lực hãm sẽ làm biến dạng hoặc dễ trượt. Áp lực trượt và tiếp xúc dẫn đến ăn mòn chất liệu. Hãy lựa chọn vỏ xe có độ bền cao.

Trên các đường chính hoặc đường cao tốc, cần phải có vỏ xe có cự ly hãm tối thiểu trên cả đường khô và đường trơn nhằm mang lại sự an toàn cao nhất, chọn các vỏ có độ rung và độ ồn thấp để mang lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Tất nhiên, phải đảm bảo cả độ bám đường của vỏ xe máy phải ở trong tình trạng tốt. Trên địa hình phức tạp, cần xả bớt hơi vỏ xe để tăng diện tích vỏ tiếp xúc mặt cát, từ đó giúp lốp xe bám hơn.. Với đường bùn nên chọn loại vỏ đặc biệt chuyên dùng đi trên bùn có mảng mặt vỏ lớn. Nhờ loại mặt vỏ này, Hiệu ứng ”thanh răng” sẽ hoạt động. Hiệu ứng này sẽ giúp cho xe của bạn có thể lái thoát ra khỏi đoạn đường bùn. Khi đi trên bùn cũng nên xả bớt hơi vỏ xe nhằm nâng cao khả năng lái xe và “tự làm sạch” vỏ, cần tránh đạp ga quá mức, đồng nghĩa với việc mất độ bám.

Nếu chọn lựa vỏ xe máy theo những tiêu chí phù hợp trên, Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn tin rằng bạn sẽ yên tâm hơn khi chạy xe trên đường. Nếu có nhu cầu thay mới vỏ xe máy, quý khách có thể đến với Trung Tâm của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng với mức giá rẻ tốt nhất TPHCM. Trung Tâm còn có những dịch vụ bảo đảm chất lượng, cũng như hỗ trợ thay vỏ xe máy chuyên nghiệp nhất, đảm bảo an toàn cho mâm vành xe của bạn một cách chu đáo nhất. 


Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!! Trung Tâm chúng tôi hi vọng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chân thành cảm ơn.
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn