Vì sao vỏ xe máy dễ bị nổ khi đi dưới trời nắng nóng?

15:01 06/01/2022
Khi đi dưới trời nắng nóng, nhất là thời tiết tại Việt Nam vào mùa hè thì nhiều trường hợp vỏ xe máy của bạn bỗng nhiên phát nổ. Vậy nguyên nhân vì sao mà vỏ xe máy dễ bị nổ khi đi dưới trời nắng nóng? Ở bài viết này, Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn của chúng tôi sẽ nói về lý do xảy ra trường hợp nổ vỏ xe máy khi đi dưới trời nắng nóng để các bạn có thể hiểu và phòng tránh được.

Dưới cái nắng 35 – 36 độ C, không chỉ ôtô, vỏ xe máy cũng có nguy cơ bị nổ cao hơn, gây nguy hiểm cho người điều khiển. Nguyên nhân xe đi trong trời nắng dễ bị nổ vỏ là do khi đó mặt đường nóng, cộng thêm quá trình biến dạng liên tục khi làm việc khiến nhiệt độ không khí trong vỏ xe tăng cao. Khi áp suất vượt quá mức cho phép thì vỏ xe máy rất dễ bị phình hoặc nổ.

Vì sao vỏ xe máy dễ bị nổ khi đi dưới trời nắng nóng - 1

Vậy làm thế nào để phòng ngừa trường hợp nổ vỏ xe máy khi đi dưới trời nắng nóng? Nhằm hạn chế tối đa các sự cố liên quan đến vỏ xe máy trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, bạn nên dành thời gian kiểm tra vỏ xe máy thường xuyên, đặc biệt trước những chuyến đi dài để kịp thời phát hiện những nguyên nhân không an toàn tiềm ẩn trên vỏ xe (vỏ mòn, vỏ quá căng) để có biện pháp thay thế phù hợp.

Không nên bơm vỏ xe máy quá căng khi điều khiển xe trong thời tiết nắng nóng. Nhiệt độ cao, vỏ sẽ ma sát với mặt đường, áp suất trong vỏ tăng dẫn đến xe bị nổ vỏ. Nếu kiểm tra bằng mắt thường thấy vỏ quá căng hãy tìm cách giảm áp suất vỏ bằng cách xì bớt hơi cho vỏ xe non đi.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên "phơi" xe dưới trời nắng nóng quá lâu. Ánh nắng trực tiếp chiếu vào vỏ xe cùng nhiệt độ cao sẽ gây xơ cứng cao su và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Do vậy, bạn nên để xe dưới bóng râm hoặc chỗ mát.

Bạn có thể đến với Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn để được tư vấn, hướng dẫn bảo dưỡng về vỏ xe máy chất lượng cao và tốt nhất trên địa bàn TPHCM. Ngoài ra, Trung Tâm hiện cung cấp các dòng sản phẩm vỏ xe chính hãng như vỏ xe Michelin, vỏ xe Dunlop, vỏ xe Maxxis và cả loại lốp chống đinh theo công nghệ Rhino Tire hiện đại mới nhất hiện nay trên toàn quốc với mức giá rẻ tốt nhất. Quý khách có nhu cầu thay vỏ xe máy, mua vỏ xe máy chính hãng giá gốc hãy đến với Trung Tâm.


Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!!
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn