Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ không ruột cho xe máy?

15:00 06/01/2022
Vỏ không ruột cho xe máy ngày càng trở nên thịnh hành trên thị trường xe máy Việt Nam bởi các dòng xe tay ga đắt tiền ngày càng được ưa chuộng và loại xe này lại sử dụng các loại vỏ không ruột là chủ yếu. Với việc sử dụng vỏ không ruột cho xe máy, Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn xin được nhắc đến bạn một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng vỏ không ruột xe máy. Đây là một vài lưu ý cần thiết để giúp bạn sử dụng loại vỏ không ruột cho xe máy tốt nhất, giúp cho vỏ xe máy bền hơn và xe máy cũng được vận hành trơn tru an toàn.

Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ không ruột cho xe máy - 1

Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ không ruột cho xe máy? Nếu chiếc xế yêu của bạn đang dùng loại vỏ không ruột thông dụng hiện nay thì đây là một số điểm cần lưu ý để giữ vỏ xe máy được bền và vận hành an toàn hơn. Các dòng xe máy hiện đại thế hệ mới hiện nay, đặc biệt là các loại xe tay ga thường sử dụng loại vỏ không ruột này. Ưu điểm của vỏ không ruột đó chính là giúp xe giảm trọng lượng, bám đường tốt hơn và an toàn hơn khi vận hành. Dù có nhiều ưu điểm vượt trội so với loại vỏ có ruột trước đây nhưng không phải vì thế mà bạn cứ mua xe về và chạy không thôi mà chẳng cần quan tâm bảo dưỡng vỏ xe. Bạn cần lưu ý một vài điểm nhất định để giữ vỏ xe máy được bền hơn. Khi xe của bạn được trang bị vỏ không ruột, nếu bị dính đinh hay vật nhọn đâm vào, vỏ xe không xì hết toàn bộ hơi, giúp người điều khiển xe đi thêm những đoạn đường nhất định trước khi đến nơi sửa chữa, thay vỏ...

1. Cẩn thận hơn khi vá vỏ không ruột

Vỏ không ruột có nhược điểm lớn nhất đó là khi bị dính đinh hay vật nhọn gây thủng vỏ, xì hơi thì việc vá vỏ không ruột lại đòi hỏi thợ sửa chữa phải có chuyên môn cao, vì nếu không vá vỏ đúng kỹ thuật làm cho vết thủng không thể kín hơi.


Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ không ruột cho xe máy - 2

Thông thường khi bị thủng vỏ xe, các tiệm sửa xe tiến hành vá rút, cách này nhanh và chỉ là tạm thời, sau một thời gian ngắn chỗ vá sẽ bị hỏng.

2. Nên dùng phương pháp vá trong

Vá trong là cách tốt nhất đối với vỏ xe không ruột, người thợ sẽ tháo vỏ xe bằng máy chuyên dụng, sau đó làm sạch bề mặt bên trong lòng vỏ xe và dán miếng vá lên chỗ thủng, đây là cách làm tốt nhất được các nhà máy sản xuất vỏ xe khuyến nghị.

3. Không nên lạm dụng keo tự vá 

Nhiều người cho rằng, nếu đổ keo tự vá vào vỏ xe thì khi xe cán phải đinh, dung dịch keo sẽ tự bít lỗ thủng, tránh tình trạng vỏ xe bị xì hơi đột ngột gây tai nạn. Tuy nhiên, do không biết hoặc hãng sản xuất không khuyến cáo cụ thể, nếu để dung dịch keo tự vá tồn tại lâu trong bánh xe sẽ dẫn đến tình trạng dung dịch keo tự vá ăn mòn vành và vỏ xe như bị mục, rỗ và ôxy hóa.


Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ không ruột cho xe máy - 3
Vành bánh xe bị oxy hóa hư hại nghiêm trọng

4. Cần lưu ý về vành xe hơn khi dùng vỏ không ruột

Khi sử dụng vỏ xe không ruột, bạn phải đặc biệt quan tâm đến vành xe. Đi mưa hoặc ngâm nước nhiều dễ dẫn đến bề mặt vành bị rỗ, bị ăn mòn hoặc sủi lên tại vị trí tiếp xúc với vỏ xe, khi đó tác dụng làm kín hơi không còn nữa.

Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ không ruột cho xe máy - 4

Vành bị ăn mòn tại vị trí tiếp xúc với vỏ xe khiến tác dụng làm kín hơi không còn nữa.

Nếu bạn thấy cứ bơm hơi căng vài ngày sau lại thấy vỏ xe non hơi dù không bị châm kim hay vật nhọn đâm vào thì đó là do vành xe bị ăn mòn. Phương pháp tạm thời là đánh bóng vành hay mạ lại, nhưng cách tốt nhất là thay thế vành để đảm bảo áp suất hơi trong vỏ xe luôn đủ.

5. Bơm hơi vỏ xe máy theo đúng áp suất quy định của nhà sản xuất

Việc bơm vỏ xe đúng áp suất sẽ làm giảm nguy cơ bị thủng, giảm tiêu tốn xăng và an toàn khi lái xe trên đường. Khi talon vỏ xe máy (các hoa văn trên vỏ xe) độ dày chỉ còn từ 1 đến 3 mm, bạn nên thay vỏ xe máy mới. Việc sử dụng vỏ xe không ruột quá mòn làm xe vận hành tốn xăng hơn, không bám đường gây nguy hiểm khi đi đường mưa, trơn, và nguy cơ nổ vỏ xe rất cao nếu bạn đi đường dài.

Nếu đã đến lúc bạn cần thay những chiếc vỏ xe máy chính hãng chất lượng mới cho xế yêu của mình thì đừng quên Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn của chúng tôi. Là một thành viên của cộng đồng xe máy lớn nhất Việt Nam - 2banh.vn, Trung Tâm luôn cố gắng mang lại những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực xe máy đến cho anh em biker. Hiện Trung Tâm kinh doanh nhiều loại vỏ không ruột chất lượng chính hãng của vỏ xe Dunlop, vỏ xe Michelin, vỏ xe Maxxis nổi tiếng. Các bạn có nhu cầu hãy đến ngay Trung Tâm để được hỗ trợ tư vấn và thay mới.

Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!!
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn