Sử dụng keo tự vá đúng cách không gây ăn mòn vành xe

08:33 11/01/2019
Về vấn đề sử dụng keo tự vá luôn xuất hiện những ý kiến cho rằng keo tự vá có thể ăn mòn và phá hủy cả vỏ và vành xe máy. Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người dùng quan tâm trong suốt thời gian qua. Ở bài viết này, Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng keo tự vá vỏ xe máy đúng cách để không gây ăn mòn vành xe và bảo vệ vo xe may tốt nhất. Đây cũng là khuyến cáo từ những nhà khoa học và nhà sản xuất keo tự vá chất lượng cao về loại sản phẩm keo tự vá trên thị trường hiện nay.

Sử dụng keo tự vá đúng cách không gây ăn mòn vành xe - 1
Cách sử dụng keo tự vá an toàn không gây ăn mòn vành xe

Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn xin nhấn mạnh rằng việc keo tự vá gây ăn mòn và phá hủy vỏ xe máy, cũng như hư hỏng vành xe trong thời gian qua thật ra xuất phát từ chính người dùng khi dùng keo tự vá không rõ nguồn gốc khiến cho vỏ không ruột thường dùng cho xe tay ga bị mục nát, rỗ, ôxy hóa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo tự vá không rõ nguồn gốc xuất xứ và việc sử dụng một cách tùy tiện có thể khiến người tiêu dùng "tiền mất, tật mang". Nếu bạn sử dụng loại keo tự vá chất lượng cao thì hiện tượng hư hại này rất khó xảy ra vì theo ý kiến các nhà khoa học và nhà sản xuất thì: Nếu đúng là keo tự vá sản xuất đúng quy trình thì không ăn mòn vành xe. Keo tự vá đã có nghiên cứu, nguyên liệu sản xuất keo tự vá là hỗn hợp keo cao su non, bản thân cao su non có amoniac chính chất này gây ra mục vành bằng kim loại. Nếu khâu sản xuất, sơ chế đúng quy định là loại bỏ chất này trong cao su non thì đảm bảo an toàn cho vành và vỏ xe máy, sau đó mới phối trộn một số phụ gia có lợi tạo thành keo lỏng nhưng khi gặp không khí sẽ khô lại. Nếu không muốn dùng có thể bóc, rửa sạch lớp màng này trong vỏ xe để dễ dàng sử dụng vá thủ công bằng tay.

Về cách sử dụng keo tự vá vỏ xe máy an toàn cho vỏ xe và không gây ăn mòn vành,
Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn xin nêu cụ thể như sau:

- Cần chọn loại keo tự vá chất lượng cao, đã được kiểm định chứng nhận của cơ quan chức năng là sản phẩm đó đảm bảo an toàn được phép lưu hành trên thị trường.

- Khi cán phải đinh, vỏ xe máy bị thủng xì hơi, có thể dùng keo tự vá để vá vỏ xe máy nhưng đây chỉ nên là giải pháp tạm thời. Người dùng bơm keo tự vá vào xe bằng cách tháo tim van rồi bơm vào.

- Về thời gian sử dụng với xe chạy thường xuyên thì có thể 5 - 6 tháng phải đổ tiếp keo, xe chạy ít thì 8 - 9 tháng mới tiếp tục đổ keo và keo đó có thể trám lỗ thủng kích thước bao nhiêu...

- Keo tự vá cũng có những nhược điểm như lỗ thủng, đinh quá lớn hoặc chạy xe trời mưa bị cán đinh thì việc tự dán cũng hạn chế. Bởi keo không thể trám đầy nhanh được. Khi bơm keo vào bánh xe phải tháo tim van rồi bơm và không chờ khi lốp xe có lỗ thủng mới bơm keo.

- Không nên lạm dụng keo tự vá và cần cẩn trọng trong việc sử dụng nó. Khi sử dụng keo tự vá bạn nên thường xuyên kiểm tra vỏ xe máy cũng như vành xe để kịp thời phát hiện nếu có sự cố hư hỏng xảy ra. 


Sử dụng keo tự vá đúng cách không gây ăn mòn vành xe - 2
Nên chọn loại keo tự vá vỏ xe máy chất lượng cao đã qua kiểm định

Nguyên lý keo tự vá thực ra là cao su để trong dung môi thành chất lỏng. Khi được bơm vào vỏ xe, nếu có vết thủng xì hơi, lúc này lớp keo lỏng chảy tới vết thủng tạo sự bay hơi dung môi đồng thời không khí bên ngoài tràn vào gây tiếp xúc không khí như vậy mới đủ sức che lại vết thủng. 

Ở đây có hai tác dụng xảy ra đó là vật lý và hóa học gây phản ứng. Vành xe được làm từ hợp kim tương đối bền, nếu có sự ăn mòn thì cũng phải có một quá trình chứ không dễ dàng, thường thì dung môi hữu cơ ít phá hủy kim loại chỉ có các loại axit mới có tính chất phá hủy kim loại nhanh chóng.

Chất cao su có tính dẻo, tính đàn hồi cao, làm keo dính rất tốt, tuy nhiên phải kết hợp với phụ gia, nhưng các phụ gia ở đây là chất gì? Vì thế, cần phải có chứng nhận của cơ quan chức năng là sản phẩm đó đảm bảo an toàn được phép lưu hành trên thị trường. Hiện tại, khi không có điều kiện thử nghiệm thì tốt nhất là dùng loại có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng.

Bạn cũng nên chú ý thay vỏ xe máy định kì để đảm bảo khả năng vận hành xe tốt nhất cũng như sự an toàn của bạn khi lái xe. Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn rất vui được là nhà tư vấn, hỗ trợ các vấn đề về vỏ xe máy cho bạn. Các bạn có thể đến với Trung Tâm để thay mới vỏ xe máy khi cần thiết. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng vỏ xe chính hãng với chất lượng cao nhất mà giá cả lại thật rẻ và hợp lý.


Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!!
VOXECHINHHANG.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
Tư vấn liên quan

Sản phẩm mới nhất

PHỤ TÙNG XE MÁY SHOP2BANH.VNLàm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)

Shop2banh.vn